[TOP] Những câu nói hay về tương lai giúp bạn nỗ lực không ngừng

Những câu nói hay về tương lai, về những ước mơ, hoài bão, dự định tốt đẹp của bạn trong tương lai sẽ tiếp thêm động lực, giúp bạn cố gắng không ngừng để đạt được mục tiêu, dự định đặt ra. Tương lai là những ước mơ, những dự định lớn lao, tốt đẹp mà bạn ấp ủ. Để đạt được ước mơ đó, chúng ta cần nhiều yếu tố tác động, tuy nhiên chỉ ấp ủ thôi cũng khiến ta có động lực tiến lên.

1. TOP Những câu nói hay về tương lai phía trước đáng suy ngẫm

Sau đây elead.com.vn xin gửi đến quý độc giả những câu nói hay về tương lai đáng suy ngẫm. Tương lai của bạn có tươi sáng hay không phụ thuộc vào chính bản thân và sự nỗ lực của bạn ở hiện tại. Hãy cùng chia sẻ để có thêm động lực nhé!

1. Gửi tương lai: Không yếu đuối, không nhu nhược, không để người khác làm mình đau.

2. Quá khứ, hiện tại và tương lai đều có điểm chung là cùng có ba âm tiết, nhưng khi đếm số lượng ký tự, tương lai nhiều hơn, kế đến là hiện tại và ít nhất là quá khứ. Hãy biết cái nào đáng giá hơn thì giữ lại, không có giá trị thì vứt đi.

3. Tương lai gửi gắm cả cuộc đời vào những người có ước mơ đẹp.

4. Cuộc sống chia làm ba thời gian: đã từng, hiện tại và sẽ là. Chúng ta hãy học từ quá khứ để hưởng thành quả và từ hiện tại để sống tốt đẹp hơn trong tương lai.

5. Dừng lại cuộc chơi và chuẩn bị cho một tương lai tốt.

6. Chỉ có những người ngu ngốc mới thấy tương lai mịt mờ.

7. Khi hiện tại không còn chỗ đứng, tôi sẽ bước đến tương lai.

8. Giá vàng còn thay đổi từng ngày thì làm sao bản thân lại không có cơ hội thay đổi tiến bộ hơn.

9. Tương lai luôn trốn phía sau lưng ta, hãy hoàn thành công việc hiện tại để lót đường cho tương lai bước đến.

10. Hướng về phía mặt trời, bóng tối sẽ ngả về sau.

11. Tương lai có rất nhiều tên: Với kẻ yếu, nó là Điều không thể đạt được. Đối với người hay sợ hãi, nó là Điều chưa biết. Với ai dũng cảm, nó là Cơ hội.

12. Sự khác biệt giữa quá khứ, hiện tại và tương lai chỉ là một ảo tưởng dai dẳng đến ngoan cố.

13. Sự kiên nhẫn của ngày hôm nay có thể biến những nản lòng của ngày hôm qua thành khám phá của ngày mai. Những mục đích của ngày hôm nay có thể biến những thất bại của ngày hôm qua thành quyết tâm của ngày mai.

14. Hành trình sống của con người phụ thuộc vào quá khứ, hiện tại và tương lai. Nếu hiện tại có thể biết thì quá khứ đã đi qua không thể níu kéo và tương lai chưa tới lại càng không thể nắm bắt. Bởi quá khứ đã rơi vào quên lãng nên ta không thể trở về với nó, còn tương lại thì chưa tới nên cũng sẽ không biết nó xảy ra.

15. Dòng thời gian cứ trôi không ngừng nghỉ. Cuộc sống cứ bám chặt lấy thời gian để tồn tại. Ngày nào thời gian đứng lại thì ngày đó cuộc sống tiêu tan. Hiện hữu của con người cũng vậy, một đời người so với vòng quay của thời gian chẳng đáng chi, một kiếp nhân sinh so với dòng chảy của cuộc sống có nghĩa gì, chỉ như bông hoa sáng nở chiều tàn, bóng câu vụt ngang qua ô cửa.

Vì thế, hãy làm chủ cuộc đời bằng những hành động có ý nghĩa thì tương lai sẽ đẹp, sống trọn với phút hiện tại thì con đường phía trước sẽ thênh thang. Hiểu cho tận cùng tương lại hệ tại chính bản thân ta sẽ xây dựng cuộc sống ở hiện tại sao cho đẹp, và vứt bỏ quá khứ không tốt đẹp vào miền xa xăm thì chắc chắn tương lai sẽ sáng.

16. Sự khác biệt giữa quá khứ, hiện tại và tương lai chỉ là một ảo tưởng dai dẳng đến ngoan cố.

17. Đừng đếm những gì bạn đã mất, hãy quý trọng những gì bạn đang có và lên kế hoạch cho những gì sẽ đạt được bởi quá khứ không bao giờ trở lại, nhưng tương lai có thể bù đắp cho mất mát.

18. Tương lai của bạn phụ thuộc vào rất nhiều điều, nhưng chủ yếu là vào bạn.

19. Tôi chẳng có gì để làm với quá khứ; với tương lai cũng vậy. Tôi sống trong hiện tại.

20. Tinh thần khỏe khoắn giữ cho cơ thể khỏe khoắn. Hãy nhận lấy những tư tưởng của ngày hôm nay và giải phóng những tư tưởng của ngày hôm qua. Với ngày mai, hãy dành cho nó đủ thời gian để cân nhắc khi nó trở thành ngày hôm nay.

2. Những câu nói hay về cuộc sống tương lai triết lý nhất

Ngày hôm nay được gọi là hiện tại, ngày hôm qua là quá khứ và ngày mai là tương lai. Những điều đã qua được gọi là quá khứ, những điều đang diễn ra hiện tại được gọi là hiện tại và những điều sắp xảy ra được gọi là tương lai.

Hãy dành thời gian chia sẻ những câu nói hay về tương lai, về cuộc sống tương lai nhất sau đây.

1. “Learn from yesterday, live for today, hope for tomorrow. The important thing is not to stop questioning.” (Học từ ngày hôm qua, sống cho ngày hôm nay, hi vọng cho ngày mai. Điều quan trọng nhất là không ngừng đặt câu hỏi) – Albert Einstein.

2. “The future rewards those who press on. I don’t have time to feel sorry for myself. I don’t have time to complain. I’m going to press on.” (Tương lai trao thưởng cho những người tiến lên. Tôi không có thời gian để cảm thấy tiếc nuối cho mình. Tôi không có thời gian để phàn nàn. Tôi sẽ tiến lên) – Barack Obama.

3. “There is nothing like a dream to create the future.” (Chẳng có gì như một giấc mơ để tạo dựng tương lai) – Victor Hugo.

4. “I am tomorrow, or some future day, what I establish today. I am today what I established yesterday or some previous day.” (Tôi là ngày mai, hay ngày tương lai nào đó, cho những gì tôi thiết lập ngày hôm nay. Tôi là ngày hôm nay cho những gì tôi thiết lập ngày hôm qua hay ngày nào đó đã trôi qua.) – James Joyce.

5. “I, not events, have the power to make me happy or unhappy today. I can choose which it shall be. Yesterday is dead, tomorrow hasn’t arrived yet. I have just one day, today, and I’m going to be happy in it.” (Tôi, không phải tình huống, có sức mạnh làm tôi hạnh phúc hay bất hạnh ngày hôm nay. Tôi có thể chọn nó sẽ thế nào. Ngày hôm qua đã chết. Ngày mai còn chưa tới. Tôi chỉ có một ngày, hôm nay, và tôi sẽ hạnh phúc với nó) – Groucho Marx.

6. “The future belongs to those who believe in the beauty of their dreams.” (Tương lai thuộc về những người tin vào vẻ đẹp của giấc mơ của họ) – William Arthur Ward.

7. “What is history? An echo of the past in the future; a reflex from the future on the past.” (Lịch sử là gì? Đó là tiếng vọng của quá khứ trong tương lai và là ánh phản chiếu của tương lai trên quá khứ) – Victor Hugo.

8. “The future is purchased by the present.” (Tương lai được mua bằng hiện tại) – Samuel Johnson.

9. “Today’s patience can transform yesterday’s discouragements into tomorrow’s discoveries. Today’s purposes can turn yesterday’s defeats into tomorrow’s determination.” (Sự kiên nhẫn của ngày hôm nay có thể biến những nản lòng của ngày hôm qua thành khám phá của ngày mai. Những mục đích của ngày hôm nay có thể biến những thất bại của ngày hôm qua thành quyết tâm của ngày mai) – William Arthur Ward.

10. “Don’t count what you lost, cherish what you have and plan what to gain because the past never returns but the future may fulfill the loss.” (Đừng đếm những gì bạn đã mất, hãy quý trọng những gì bạn đang có và lên kế hoạch cho những gì sẽ đạt được bởi quá khứ không bao giờ trở lại, nhưng tương lai có thể bù đắp cho mất mát) – Khuyết danh.

3. Tuyển Tập những câu nói hay về tương lai và quá khứ ý nghĩa

Quá khứ, tương lai và hiện tại đều liên kết với nhau bởi một dòng tuần hoàn được gọi là thời gian. Những câu danh ngôn, những câu nói hay về tương lai và quá khứ sau đây, sẽ giúp bạn nỗ lực hơn ở hiện tại và thành công ở tương lai.

1. Khi hiện tại không còn chỗ đứng, tôi sẽ bước đến tương lai.

2. Giá vàng còn thay đổi từng ngày thì làm sao bản thân lại không có cơ hội thay đổi tiến bộ hơn.

3. Cuộc đời này chỉ đang thử thách ta, khi nó chán sẽ mang lại thành công.

4. Nếu có ai hỏi tôi có dự định gì cho tương lai, tôi sẽ nói rằng hiện tại luôn phấn đấu.

5. Đừng để cuộc đời bạn trôi qua một cách vô nghĩa khi mãi chìm đắm trong ký ức, lỗi lầm của quá khứ hoặc quá lo lắng về tương lai. Hãy sống trọn vẹn cho giây phút hiện tại bằng tất cả nhiệt huyết của trái tim mình.

6. Tương lai luôn trốn phía sau lưng ta, hãy hoàn thành công việc hiện tại để lót đường cho tương lai bước đến.

7. Quá khứ và tương lai sẽ cùng nhau tranh giành lấy chỗ qua cánh cửa hiện tại. Khi mắc sai lầm, quá khứ vẫn tiếp tục bước qua, khi giải quyết sáng tạo, tương lai sẽ bước qua.

8. Thời gian thành công phải chạy nhanh hơn thời gian lấy đi sức khỏe của cha mẹ.

9. Thứ nước giúp cho động lực tăng cao là loại nước có vị mặn mang tên nước mắt.

10. Một câu nói ra có thể giết chết người khác, vì vậy hãy luôn nói những điều tốt đẹp.

11. Chỉ những người nhìn đời bằng sự tích cực thì tương lai mới tươi sáng.

12. Đồng tiền còn có hai mặt thì sao đến đối phương không đánh giá được.

13. Và vì trạng thái hiện tại của một thực thể đơn giản tự nhiên đã là hệ quả của trạng thái trước đó của nó, vì vậy hiện tại của nó cũng tiềm ẩn tương lai.

14. Đơn giản chuyện gì cũng có lý do, đời cho ta bao nhiêu lần trọn vẹn?

15. Thứ nặng nề nhất chính là sự thất bại trong tâm hồn mình.

16. Hướng về phía mặt trời, bóng tối sẽ ngã về sau.

17. Cứ thẳng thắn, bộc trực như ánh nắng ban trưa. Mình là bóng và bóng là mình.

18. Muốn kiếm triệu đô mà tư duy bạc cắc thì hãy thay đổi ngay.

19. Có những người đến bỏ lại đau thương cho người khác để bản thân được vui. Đó là quy luật bất biến rồi.

20. Nếu không thể làm cha mẹ hồi xuân trở lại thì cũng đừng bỏ lỡ thanh xuân vào những chuyện không đâu.

IV. Chọn Lọc những câu nói hay về tương lai bằng tiếng Anh

1. “The danger of the past was that men became slaves. The danger of the future is that man may become robots.” – Erich Fromm

“Mối nguy hiểm của quá khứ là con người bị biến thành nô lệ. Mối nguy hiểm của tương lai là con người có thể trở thành rô bốt.”

2. “And as every present state of a simple substance is naturally a consequence of its preceding state, so its present is pregnant with its future.” – Gottfried Wilhelm Leibniz

“Và vì trạng thái hiện tại của một thực thể đơn giản tự nhiên đã là hệ quả của trạng thái trước đó của nó, vì vậy hiện tại của nó cũng tiềm ẩn tương lai.”

3. “Today was good. Today was fun. Tomorrow is another one.” – Dr Seuss

“Ngày hôm nay thật tốt đẹp. Ngày hôm nay thật vui. Ngày mai lại là một ngày nữa.”

4. “The cares of today are seldom those of tomorrow.” – William Cowper

“Những mối quan tâm ngày hôm nay hiếm khi là những mối quan tâm của ngày mai.”

5. “Real generosity toward the future lies in giving all to the present.” – Albert Camus

“Sự hào phóng thực sự đối với tương lai là việc đem cho tất cả trong hiện tại.”

6. “I am in the present. I cannot know what tomorrow will bring forth. I can know only what the truth is for me today. That is what I am called upon to serve, and I serve it in all lucidity.” – Igor Stravinsky

“Tôi sống trong hiện tại. Tôi không biết được tương lai sẽ mang đến điều gì. Tôi chỉ biết được sự thật ngày hôm nay. Đó là điều tôi được gọi tới để phụng sự, và tôi phụng sự nó một cách rõ ràng.”

7. “The future is hidden even from those who make it.” – Anatole France

“Tương lai thậm chí còn ẩn dấu khỏi cả những người tạo nên nó.”

8. “It is difficult to live in the present, pointless to live in the future and impossible to live in the past.” – Frank Herbert

“Sống trong hiện tại thật khó khăn, vô nghĩa sống trong tương lai và không thể sống trong quá khứ.”

9. “Your heart will be shattered by sorrow if you force it to live in tomorrow’s ephemeral imagination – world instead of in today’s eternal reality – now.” – Sri Chinmoy

“Trái tim bạn sẽ tan vỡ vì đau khổ nếu bạn buộc nó phải sống trong thế giới tưởng tượng phù du của tương lai thay vì hiện thực vĩnh cửu của ngày hôm nay.”

10. “I, not events, have the power to make me happy or unhappy today. I can choose which it shall be. Yesterday is dead, tomorrow hasn’t arrived yet. I have just one day, today, and I’m going to be happy in it.” – Groucho Marx

“Tôi, không phải tình huống, có sức mạnh làm tôi hạnh phúc hay bất hạnh ngày hôm nay. Tôi có thể chọn nó sẽ thế nào. Ngày hôm qua đã chết. Ngày mai còn chưa tới. Tôi chỉ có một ngày, hôm nay, và tôi sẽ hạnh phúc trong nó.”

11. “Yesterday is ashes; tomorrow wood. Only today the fire shines brightly.” – Ngạn ngữ Eskimo

“Quá khứ là tro tàn; tương lai là gỗ. Chỉ có hiện tại lửa sáng chói lòa.”

12. “I am tomorrow, or some future day, what I establish today. I am today what I established yesterday or some previous day.” – James Joyce

“Tôi là ngày mai, hay ngày tương lai nào đó, cho những gì tôi thiết lập ngày hôm nay. Tôi là ngày hôm nay cho những gì tôi thiết lập ngày hôm qua hay ngày nào đó đã trôi qua.”

13. “The future depends on what we do in the present.” – Mahatma Gandhi

“Tương lai phụ thuộc vào những gì chúng ta làm trong hiện tại.”

14. “I never think of the future – it comes soon enough.” – Albert Einstein

“Tôi không bao giờ nghĩ tới tương lai – nó luôn đến đủ sớm.”

15. “Light tomorrow with today!” – Elizabeth Barrett Browning

“Hãy thắp sáng ngày mai bằng ngày hôm nay!”

16. “There is nothing like a dream to create the future.” – Victor Hugo

“Chẳng có gì như một giấc mơ để tạo ra tương lai.”

17. “How paramount the future is to the present when one is surrounded by children.” – Charles Darwin

“Tương lai quan trọng hơn hiện tại đối với những người xung quanh có trẻ em.”

18. “When people say, ‘She’s got everything,’ I’ve got one answer – I haven’t had tomorrow.” – Elizabeth Taylor

“Khi người ta nói, ‘Cô ấy có tất cả’, tôi có một câu trả lời – Tôi chưa trải qua ngày mai.”

19. “One today is worth two tomorrows.” – Benjamin Franklin

“Một ngày hôm nay đáng giá hai ngày mai.”

20. “It is said that the present is pregnant with the future.” – Voltaire

“Người ta nói rằng hiện tại đang mang thai tương lai.”

Tương lai là những thứ chúng ta chưa biết thực sự như thế nào. Tuy nhiên, để có một tương lai tốt đẹp, chúng ta phải không ngừng nỗ lực ở hiện tại. Hi vọng với những câu danh ngôn, những câu nói hay về tương lai trên đây sẽ giúp bạn nỗ lực hơn và đạt thành công trong cuộc sống. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này!

Related Posts