TOP những câu nói tuyệt vời về thầy cô, danh ngôn ý nghĩa về thầy cô

Những câu nói tuyệt vời về thầy cô, những danh ngôn ý nghĩa về thầy cô sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn công lao, vai trò của những người giáo dục, người chỉ đường cho bao thế hệ. “Không thầy đố mày làm nên”, chúng ta khó có thể phát triển thành con người nếu không có sự dạy dỗ, hướng dẫn từ những người thầy, cô giáo.

Những người thầy, cô giáo như là những người cha mẹ thứ hai mang đến tri thức, giúp chúng ta bay cao trong giấc mơ và bước vào cuộc sống.

TOP những câu nói tuyệt vời về thầy cô được chia sẻ nhiều nhất

Để hiểu rõ hơn công lao và vai trò của những người thầy, cô giáo trong việc truyền đạt tri thức, định hướng con đường lập nghiệp, hãy cùng chia sẻ những câu nói tuyệt vời về thầy cô qua bài viết dưới đây nhé!

1. Sự gương mẫu của người thầy giáo chính là tia sáng mặt trời giúp tâm hồn trẻ em phát triển một cách tốt đẹp mà không có gì thay thế được.

2. Mục tiêu của giáo dục không chỉ là dạy cách kiếm sống hay cung cấp công cụ để đạt đến sự giàu có, mà đó phải là hướng dẫn học trò tới lối thức tốt và thực hiện những việc đúng đắn.

3. Người thầy trung bình chỉ biết nói, người thầy giỏi biết giải thích, người thầy xuất sắc biết minh hoạ, người thầy vĩ đại biết truyền cảm hứng.

4. Ước mơ bắt đầu với một người thầy tin tưởng bạn, người thầy đó sẽ đẩy bạn lên cao hơn, và đôi khi thậm chí là thúc đẩy bạn với cái gậy nhọn là sự thật. Những lời tri ân và lời cảm ơn thầy cô thật xúc động và đầy cảm xúc. Hy vọng tình cảm giữa bạn và thầy cô ngày càng gắn bó và để lại những kỷ niệm tuyệt vời và đáng nhớ.

5. Công ơn lớn của thầy cô, chúng ta không biết phải đền đáp như thế nào? Chúng ta biết rằng có lúc chúng ta đã làm thầy cô buồn lòng, không vui. Chúng ta xin hứa sẽ cố gắng học tập tốt hơn để có thể phần nào bù đắp những sai lầm của mình.

6. Cô giáo như mẹ hiền, là người mẹ thứ hai, yêu thương và hướng dẫn chúng ta trưởng thành.

7. Xin cảm ơn thầy cô đã dạy dỗ chúng em trở thành những đứa trẻ ngoan, trở thành những công dân có ích trong cuộc sống. Chúc thầy cô có niềm vui và hiểu biết không tận.

7. Tự hào và cảm động trước thành tích và công lao của các thầy, cô giáo, chúng em gửi lời tri ân sâu sắc nhất.

8. Mặc dù thầy có thể không nhớ chúng em trong số hàng vạn học trò, nhưng chúng em vẫn nhớ mỗi biểu cảm trên khuôn mặt của thầy khi lên lớp. Các bài giảng của thầy là những tài sản quý giá giúp chúng em vững bước trên con đường cuộc sống.

9. Chúng em biết rằng thầy cô đã phải vất vả thế nào khi chỉ dẫn con thuyền, trải qua bao sóng gió. Thầy cô luôn đồng lòng với chúng em, che chở và hướng dẫn chúng em. Khi chúng em gặp khó khăn, bàn tay của thầy cô lại nâng đỡ chúng em nhẹ nhàng. Khi chúng em bất lực, giọng nói truyền cảm của thầy cô đem lại sự can đảm cho chúng em. Thầy ơi, cô ơi, chúng em cảm ơn thầy cô nhiều lắm!

10. Mặc dù thầy có thể không nhớ chúng em trong số hàng vạn học trò, nhưng chúng em vẫn nhớ mỗi biểu cảm trên khuôn mặt của thầy khi lên lớp. Các bài giảng của thầy là những tài sản quý báu giúp chúng em vững bước trên con đường cuộc sống. Cảm ơn thầy!

11. Chúng em biết rằng thầy cô đã phải vất vả thế nào khi chỉ dẫn con thuyền, trải qua bao sóng gió. Thầy cô luôn đồng lòng với chúng em, che chở và hướng dẫn chúng em. Khi chúng em gặp khó khăn, bàn tay ấm áp của thầy cô lại nâng đỡ chúng em nhẹ nhàng. Khi chúng em bất lực, giọng nói truyền cảm của thầy cô đem lại sự can đảm cho chúng em. Thầy ơi, cô ơi, chúng em cảm ơn thầy cô nhiều lắm!

12. Thầy cô là những người truyền cảm hứng, là người dạy chúng ta về niềm vui và nhiều điều chúng ta chưa biết.

13. Chúng ta có được như hôm nay nhờ vào công lao của thầy cô giáo. Những câu nói hay về thầy cô

14. Hai chữ “thầy cô” vô cùng bình dị nhưng lại vô cùng thiêng liêng. Nó đã chiếm lĩnh trong kí ức sâu thẳm của chúng ta.

15. Thầy cô là những kỹ sư tâm hồn, những người đang tạo ra những sản phẩm tốt đẹp cho xã hội và cuộc sống này mang tên con người.

16. Không thầy đố mày làm nên.

17. Một gánh sách không bằng một giáo viên giỏi.

18. Người thầy bình thường sẽ chỉ nói, người thầy giỏi sẽ giải thích, người thầy xuất sắc sẽ minh hoạ điều mình nói còn người thầy vĩ đại sẽ truyền cảm hứng.

19. Thầy cô là nguồn cảm hứng, là người làm cho chúng ta vui và dạy chúng ta rất nhiều điều chúng ta chưa biết.

20. Mỗi đứa trẻ đều cần có một người lớn dạy dỗ và hướng dẫn. Điều đó không nhất thiết phải là cha mẹ hoặc anh chị em, những người có liên quan gia đình mà có thể là một người bạn, một người hàng xóm. Thường thì đó là các thầy, cô giáo.

Những danh ngôn tuyệt vời về thầy cô nhất

Bên cạnh những câu nói tuyệt vời về thầy cô, chúng ta cũng muốn chia sẻ những danh ngôn hay về thầy cô. Hãy cùng chia sẻ để hiểu rõ hơn vai trò, ý nghĩa của những người thầy, người cô trong công cuộc giáo dục nhé!

1. Những thầy cô giỏi nhất dạy bằng trái tim, không chỉ dựa vào sách vở. – Tác giả không xác định

2. Những gì thầy cô viết lên bảng đời không thể bị xoá đi. – Tác giả không xác định

3. Công việc của người thầy xuất sắc là truyền cảm hứng cho những người bình thường có nỗ lực phi thường. Vấn đề quan trọng không phải là những người chiến thắng, mà là biến những người bình thường trở thành người chiến thắng. – K.Patricia Cross

4. Ước mơ bắt đầu với một người thầy tin tưởng bạn, người thầy đó sẽ đẩy bạn lên cao hơn, và đôi khi thậm chí là thúc đẩy bạn với cái gậy nhọn là sự thật. – Dan Rather

5. Ngành giáo dục cao quý nhất trong tất cả các ngành nghề.

Dưới ánh nắng mặt trời, không có ngành nghề nào quý giá hơn ngành dạy học. – Comenius

6. Một gánh sách không bằng một người thầy giỏi. – Tục ngữ Trung Quốc

7. Trọng trách thầy giáo mới làm được thầy giáo. – Tục ngữ Trung Quốc.

Dưới đây là những câu nói tuyệt vời về thầy cô mà chúng tôi đã tổng hợp và chia sẻ. Hy vọng rằng những danh ngôn và câu nói hay về thầy cô sẽ là món quà tinh thần ý nghĩa để gửi tặng và tiếp thêm động lực cho những người thầy, cô giáo trên con đường truyền dạy.

Câu Nói Hay – Tags: câu nói hay về thầy cô

Related Posts