Tổng hợp những câu nói ý nghĩa về công việc đáng suy ngẫm nhất

Những câu nói ý nghĩa về công việc sẽ giúp bạn tìm thấy động lực và cảm hứng để hoàn thành công việc một cách xuất sắc nhất. Dù bạn đang trải qua những cảm giác chán nản và mệt mỏi do áp lực công việc, và thậm chí mong muốn từ bỏ, nhưng với những câu nói ý nghĩa về công việc dưới đây, bạn sẽ tìm thấy sức mạnh để vượt qua và không tái phạm các sai lầm, từ đó đạt được thành công hơn trong công việc. Hãy cùng tham khảo nhé!

Tuyển chọn những câu nói hay về công việc bằng tiếng Anh

Có một công việc tốt, thuận lợi là mơ ước của tất cả chúng ta. Đôi khi bạn bắt đầu một ngày mới với cảm giác nhàm chán, mất động lực để làm việc. Điều này đã xảy ra với bất kỳ ai, kể cả những người nổi tiếng hay thành công nhất. Hãy tìm lại đam mê trong một ngày làm việc tuyệt vời của bạn bằng những câu nói hay về công việc bằng tiếng Anh dưới đây nhé!

1. “Doing what you like is freedom. Liking what you do is happiness.” – Frank Tyger

2. “I find my greatest pleasure, and so my reward, in the work that precedes what the world calls success.” – Thomas Edison

3. “A man is relieved and gay when he has put his heart into his work and done his best; but what he has said or done otherwise shall give him no peace.” – Ralph Waldo Emerson

4. “Just as appetite comes from eating, so work brings inspiration, if inspiration is not discernible at the beginning.” – Igor Stravinsky

5. “The woman who can create her own job is the woman who will win fame and fortune.” – Amelia Earhart

6. “As a cure for worrying, work is better than whiskey.” – Ralph Waldo Emerson

7. “When you like your work every day is a holiday.” – Frank Tyger

8. “Can anything be sadder than work left unfinished? Yes, work never begun.” – Christina Rossetti

9. “The beginning is the most important part of the work.” – Plato

10. “Rule: It is the quality of time at work that counts and the quantity of time at home that matters.” – Brian Tracy

11. “Almost all stress, tension, anxiety, and frustration, both in life and in work, comes from doing one thing while you believe and value something completely different.” – Brian Tracy

12. “What I’ve noticed is that people who love what they do, regardless of what that might be, tend to live longer.” – Philip Glass

Cùng tham khảo những status ý nghĩa về công việc

Những status ý nghĩa về công việc sẽ giúp bạn tìm được những câu status tuyệt vời nhất để đạt được động lực và cố gắng trong công việc. Những status ngắn gọn nhưng chứa đựng ý nghĩa sâu sắc sẽ giúp bạn và những người đọc có niềm tin và sức mạnh để hoàn thành công việc và mục tiêu theo hướng tích cực.

1. “Mỗi nghề nghiệp đều cần được trân trọng.”

2. “Khi người khác nói xấu sau lưng, đừng lo vì vị trí họ vẫn mãi đứng sau ta mà thôi.”

3. “Mất 3 năm để học nói và phải mất cả đời để học im lặng.”

4. “Việc nhỏ cần học cách thích nghi, việc lớn hãy tôn trọng nguyên tắc. Có thể thỏa hiệp, nhưng không bao giờ vượt quá giới hạn của mình.”

5. “Đừng mông lung, đừng sợ tương lai. Mỗi bước bạn đi đều có niềm vui đợi ở phía trước. Còn trẻ, tất cả đều còn kịp, hãy dũng cảm khám phá, con người là thế, cần trải qua va chạm và vấp ngã, mới khám phá được điều mà thực sự mình thích.”

6. “Khi cuộc sống đẩy bạn vào khó khăn, đừng uất ức ‘TẠI SAO LẠI LÀ TÔI’. Hãy mỉm cười ‘CỨ THỬ TÔI ĐI!'”

7. “Đừng quá khắt khe với chính mình. Sẽ có rất nhiều người sẵn sàng làm điều đó cho bạn. Hãy yêu mình và tự hào về mọi thứ bạn làm. Thậm chí những sai lầm cũng có nghĩa là bạn đang cố gắng.”

8. “Càng nói ít, càng nghe được nhiều.”

9. “Không có hành động tử tế nào, dù nhỏ, lại bị xem là lãng phí.”

10. “Đừng nói nữa, hãy hành động.”

11. “Thành công lớn nhất là đứng dậy sau mỗi lần vấp ngã.”

12. “Rất nhiều người không dám nói lên những gì họ muốn. Đó là lý do tại sao họ không có được những gì họ muốn.”

13. “Cứ ngủ thật ngon sau cơn giông dài, sáng mai tỉnh dậy sẽ thấy cầu vồng ngay thôi.”

14. “Kiên trì làm việc tốt sẽ mang lại nhiều thứ. Như mặt trời có thể làm tan băng, lòng tốt có thể làm tan chảy sự hiểu lầm, hoài nghi và thù địch.”

15. “Bắt đầu từ hôm nay, hãy đối xử với những người bạn gặp như thể họ sẽ ra đi vào nửa đêm. Hãy cho họ tất cả sự quan tâm, lòng tốt và sự thấu hiểu mà bạn có. Cuộc sống của bạn sẽ khác đi mãi mãi.”

16. “Hãy ngước nhìn lên cao để thấy mình còn thấp và hãy nhìn xuống thấp để thấy mình chưa cao.”

17. “Bạn có một món quà độc nhất vô nhị dành cho thế giới này. Hãy thành thật với bản thân, đối tốt với bản thân, đọc và học về mọi thứ mà bạn quan tâm đến, và tránh xa những người muốn kéo bạn xuống. Khi bạn đối tốt với bản thân và trân trọng mọi thứ xung quanh, bạn sẽ tặng cho thế giới món quà tuyệt vời… đó chính là bạn!”

18. “Hãy ghi nhớ 3 điều: cố gắng, kiên định, tin tưởng – Cố gắng cho một tương lai tốt hơn, kiên định với công việc, tin tưởng vào bản thân và thành công sẽ thuộc về bạn.”

19. “Khi người khác hỏi những điều mà bạn không muốn trả lời, hãy cười và hỏi ‘Tại sao bạn lại muốn biết điều đó?'”

20. “Bất kể khi nào bạn nhấc điện thoại lên, hãy luôn cười, vì đối phương sẽ cảm nhận được nụ cười của bạn!”

21. “Cuộc sống vốn không công bằng, hãy tập quen dần với điều đó.”

22. “Lưỡi không xương nhưng đủ sức mạnh để làm tan nát một trái tim… vì thế hãy cẩn thận với lời nói của bạn.”

23. “Đừng bao giờ cố giải thích vấn đề của bạn với bất cứ ai. Bởi vì những người tin tưởng bạn sẽ không cần điều đó, còn những người không thích bạn sẽ không tin lời bạn đâu.”

24. “Hai mươi mấy tuổi là lúc thoát nghèo, chứ không phải thoát ‘ế’. Nếu quá chìm đắm vào một mối quan hệ, luôn có một kết cục không mấy tươi sáng. Hãy dành nhiều công sức và tâm huyết hơn cho học tập và công việc, trở thành một con người tốt đẹp hơn.”

25. “Đừng gắn bó quá lâu với cuộc sống bình thường, hai mươi mấy tuổi cần có tinh thần của hai mươi mấy tuổi, cuộc sống bình thường chỉ dành cho người lớn. Hãy viết quyết tâm trên khuôn mặt của bạn, hãy nhìn thẳng vào khát vọng của mình, khát vọng là động lực tốt nhất để duy trì sự tiến thủ.”

26. “Nhu cầu cơ bản nhất của con người là nhu cầu thấu hiểu và được thấu hiểu.”

27. “Cuộc sống giống như một cuốn sách. Một vài chương khá buồn, một số chương hạnh phúc và một số chương rất thú vị. Nhưng nếu bạn chưa bao giờ lật thử một trang, bạn sẽ không bao giờ biết được những gì ở chương tiếp theo.”

28. “Tiền xu luôn gây ra tiếng động… nhưng tiền giấy lại luôn im lặng. Vì thế, khi giá trị của bạn tăng lên, hãy giữ cho mình luôn khiêm tốn và nói ít đi.”

29. “Khi trưởng thành, tôi ngày càng ít quan tâm đến những gì mọi người nói. Tôi chỉ xem những gì họ làm được.”

30. “Giàu chưa chắc đã sướng, nhưng nghèo chắc chắn sẽ khổ. Tiền là tất cả, nếu có điều gì không mua được bằng tiền, thì nó sẽ mua được bằng rất nhiều tiền.”

Cùng truy cập những stt buồn về công việc

Trong công việc, chúng ta sẽ đôi khi trải qua nhiều thất bại, cảm thấy thất vọng với bản thân và có thể chán nản. Những lúc như vậy, bạn có thể tìm đến những stt buồn về công việc để giải tỏa phần nào tâm trạng tồi tệ của mình. Hãy cùng đọc và cảm nhận những dòng stt dưới đây nhé!

1. “Nếu cứ sống với một công việc mà bạn không hề yêu thích, thì dù làm cả đời bạn cũng không nhận được bất kỳ thành tựu gì. Có lẽ đến lúc bạn nên thay đổi.”

2. “Thế giới không quan tâm đến lòng tự trọng của bạn. Họ chỉ quan tâm bạn làm được điều gì trước khi bạn tự hài lòng với bản thân.”

3. “Công việc đôi khi quá nhiều áp lực, áp lực không phải vì công việc nhiều mà áp lực vì chúng ta không yêu thích công việc đó.”

4. “Điều bất ngờ nhất của cuộc sống là: Nỗi đau luôn đến từ những người ta tin tưởng nhất.”

5. “Vẫn biết rằng quá khứ ở đằng sau và phải sống cho những gì phía trước. Nhưng đôi khi đôi chân vẫn bước ngược để dẫn ta về với những nỗi đau.”

6. “Cuộc sống vốn không công bằng, hãy tập quen dần với điều đó.”

7. “Nỗi buồn là di sản của quá khứ, sự nuối tiếc là nỗi đau của ký ức.”

8. “Khoảng trống có thể lấp đầu bằng yêu thương, nhưng tổn thương thì chẳng có gì bù đắp được.”

9. “Đừng bao giờ cảm thấy cô đơn ngay cả khi có người ở bên. Thật đáng buồn khi luôn cảm thấy đơn độc trong mối quan hệ.”

10. “Làm những gì mình thích thì đó không phải là công việc mà là thực hiện niềm đam mê của bản thân.”

11. “Lúc mới bắt đầu thì đầy kỳ vọng vào công việc, nhưng sau một thời gian, bạn bắt đầu cảm thấy chán nản với mọi thứ.”

12. “Ăn mừng thành công cũng tốt, nhưng quan trọng hơn là nắm bắt bài học từ sự thất bại. Công việc cũng có như vậy, không thể chỉ vì đạt được chút thành công mà quên đi nhiệm vụ của mình.”

13. “Công việc mệt mỏi, đôi khi chỉ muốn vứt bỏ tất cả để đi thật xa, đến nơi không ai biết mình là ai.”

14. “Đừng mong đích đến sẽ thay đổi nếu bạn không thay đổi con đường. Tôi đã thay đổi công ty mãi mà vẫn chưa thấy đích đến ở đâu.”

15. “Dù yêu thích công việc đến đâu, cũng sẽ có lúc bạn cảm thấy nhàm chán với nó. Những lúc như vậy, hãy nghỉ phép một vài ngày để ổn định lại tâm trí, điều này sẽ tốt hơn.”

16. “Trong cuộc sống, chúng ta cần ít nhất một sự tự tin, một sự kỳ vọng, mục tiêu, tình yêu… và một điểm tựa vững chắc đó chính là gia đình của bạn.”

17. “Đừng bắt mình phải mạnh mẽ nữa!… Được không anh, em đã mệt mỏi lắm rồi… thực sự rất mệt mỏi.”

18. “Khi mệt mỏi, áp lực với hàng đống suy nghĩ linh tinh, im lặng là cách tốt nhất để tâm hồn được bình yên giữa bộn bề cuộc sống.”

19. “Bước qua đau thương ta càng trở nên cứng cỏi, nhưng trong thâm tâm ta mệt mỏi biết nhường nào.”

20. “Nếu mệt mỏi quá rồi, hãy tạm nghỉ ngơi đi. Đừng luôn gồng mình lên chịu đựng tất cả như vậy.”

Hi vọng những câu nói hay về công việc mà chúng tôi chia sẻ trên đây đã giúp bạn tìm được câu nói yêu thích nhất và ý nghĩa nhất để giữ động lực trong công việc. Hy vọng những câu này giúp bạn xua tan cái mệt mỏi, chán nản và trải lòng mình một cách tốt nhất!

Related Posts