[++] Các câu nói hay về duyên phận và duyên số đáng suy ngẫm

Các câu nói hay về duyên phận, duyên số trong tình yêu và cuộc sống dưới đây đáng để ta suy ngẫm. Câu “Hữu duyên thiên lý năng tương ngộ, vô duyên đối diện bất tương phùng” từ người xa xưa đã truyền cảm hứng cho ta rằng mọi sự đến và đi trong cuộc sống đều là duyên phận, không cần phải ép buộc.

Người tin vào duyên phận sẽ tự nhiên đón nhận khi duyên đến và không cố gắng giữ chặt khi duyên đi. Từ trong tình trạng “thuận theo tự nhiên”, họ tìm thấy sự yên bình và sẵn lòng. Bởi họ hiểu rõ rằng mọi sự đều đến tuỳ theo duyên, rời đi tuỳ theo duyên, đó chính là những gì ta gọi là tùy duyên.

I. Các câu nói hay về duyên phận ý nghĩa nhất

Giữa hai người nếu có duyên sẽ gặp, không có duyên sẽ chia xa. Các câu nói hay về duyên phận giữa người và người nhằm hiểu nhau và có cuộc sống an lành, hạnh phúc và tuỳ duyên. Để thấu hiểu sâu sắc hơn về duyên phận trong tình yêu và cuộc sống, mời các bạn tham khảo những câu nói hay về duyên phận ý nghĩa nhất dưới đây.

1. “Tu trăm năm mới đi cùng thuyền, tu ngàn năm mới chung chăn gối.” Gặp nhau giữa đại dương người chấp niệm, chắc chắn đây là duyên phận. Cuộc đời thay đổi không ngừng, mọi thứ tạm thời trong cuộc sống này, khi người và vật đã không còn, lại khiến ta hoài niệm.

2. Mỗi cuộc gặp gỡ trong đời đều là duyên phận, không có đúng sai.

3. Mỗi buổi sáng trong cuộc đời đều phải cố gắng, không nên trì hoãn.

4. Duyên là điều tuyệt đối. Nhưng nếu bạn tưởng rằng bạn có duyên, thì chắc chắn là hoàn toàn không có.

5. Anh và em, có duyên nhưng không có phận, có phải vì vậy chúng ta không thể ở bên nhau, từng là của nhau nhưng không thể mãi mãi…

6. Người ta thường nói bất kỳ một mối quan hệ nào đó tồn tại thì chắc chắn đó là duyên, nhưng việc còn bên nhau hay không thì vẫn phụ thuộc vào phận.

7. Có những cuộc gặp gỡ chỉ là duyên phận, có những chốc lướt qua đời nhau cũng là phận. Duyên phận là điều mà Trời đã sắp đặt, và tôi tin rằng ta gặp nhau cũng là một “định mệnh”…

8. Anh có nhớ trước khi em nhận lời yêu anh, em đã nói: “Tất cả đều do duyên số” không? Vì vậy em tin chúng ta chỉ có duyên mà không có phận.

9. Hóa ra, duyên phận với một người chỉ có thể ngắn ngủi như vậy mà thôi. Hóa ra, đã từ bỏ tình trôi thì tình mãi xa xôi như vậy.

10. Đôi khi tôi thấy mình nên tức tưởi trách than duyên phận, song lại nhận ra rằng mình mới là người đem lựa chọn để đánh đổ tình yêu. Thực tế vẫn là tôi mong cô ấy hạnh phúc, và bây giờ vẫn thế, chỉ có điều, người làm cho cô ấy hạnh phúc mãi mãi không thể là tôi nữa…

11. Có những người được số phận sắp đặt để gặp nhau. Dù họ có ở đâu đi chăng nữa. Dù họ có đi đâu đi chăng nữa. Một ngày nào đó họ sẽ gặp nhau.

12. Đôi khi duyên phận chỉ là cái cớ cho những mối tình dang dở. Khi tình yêu không thành, chúng ta thường đổ mọi tội lỗi cho duyên phận…

13. Tôi sợ thứ tình yêu lâu năm nhưng không có duyên phận. Thứ tình yêu đó lấy đi tuổi thanh xuân của một cô gái, để rồi sau đó cô ấy chối từ không biết phải làm gì với trái tim, với lý trí của mình trong những năm tháng ít ỏi còn lại của tuổi trẻ….!?

14. Suy ngẫm về duyên phận trong những stt ý nghĩa nhất

15. Trong cuộc đời này định mệnh có thể khiến một người khao khát một người cả đời… nhưng không thể sống cùng nhau.”

16. Thì ra duyên phận đã sớm an bài trong khoảnh khắc họ gặp nhau.

17. Giống như họ đã nói: Không sớm một bước, cũng không muộn một bước, vừa vặn trong ngàn vạn người, bạn sẽ gặp, người thuộc về bạn, là anh ấy.

18. Duyên phận cũng chia thành hai loại, khi thời cơ đến, đó là hữu duyên, hoặc ngược lại, chính là nghiệt duyên.

19. Tình cảm vốn là chuyện rất phiền lụy, nhất là với kẻ chấp niệm như chúng ta. Bình sinh lãnh đạm chẳng màng tương tư, nhưng đến khi cơ duyên đến, gặp được người đúng đối tượng thì lại sẽ dây dưa cả đời. Còn nếu bất hạnh, gặp phải kẻ bạc tình thì sẽ dễ dàng dứt áo ra đi. Tuy nhiên, suy cho cùng, cảm tình chân thực nhất đời này đều đã trút đi hết một lần, nên chẳng cách nào lại yêu người khác được nữa.

20. Được gặp một người có duyên với mình trong thời điểm thích hợp, là hạnh phúc của cả cuộc đời; Được gặp một người có duyên với mình trong thời điểm không thích hợp, chỉ là một tiếng thở dài.

Có những thứ bạn có thích thế nào đi chăng nữa, nhưng sẽ không bao giờ thuộc về bạn, có những thứ bạn lưu luyến, bịn rịn không dứt nhưng chẳng thể giữ lại cho mình. Tình yêu là bài ca chẳng bao giờ hát đến lời cuối.

II. Các câu nói hay về duyên phận, duyên số để biết cách sống theo tự duyên

Các nhà cổ có câu: “Mệnh lý hữu thì chung tu hữu, mệnh lý vô thì mạc cưỡng cầu”, có ý rằng khi điều gì đó đã được sắp đặt trước rồi thì nó sẽ đến đúng thời điểm. Còn nếu không được sắp đặt trước rồi thì không ai có thể làm cho nó xảy ra, vì vậy không cần phải cố gắng thay đổi nó. Các câu nói hay về duyên phận, duyên số dưới đây sẽ giúp bạn thêm ý nghĩa.

1. Chuyện tình cảm cơ bản khó để nói vì trái tim người thường không ổn định, muốn hạnh phúc thì bạn phải là chính bạn, vì có được hay không, phụ thuộc vào cuộc đời, duyên phận và người mà bạn gặp nữa!

2. Trong cuộc sống này, không ai vô duyên vô cớ đi vào cuộc sống của bạn cả.

3. Gặp nhau là do duyên mệnh. Yêu nhau là do nợ nần. Và chia ly là do phận.

4. Hãy chấp nhận những gì duyên phận dành cho bạn, hãy yêu người mà duyên phận dành cho bạn gặp và làm điều đó với tất cả tấm lòng.

5. Nhìn người, nhìn đời rồi lại nhìn ta. Đời người chỉ bền bỉ một kiếp, thời cơ quyết định số phận, hoặc mọi sự đã được sắp đặt dù là gì đi nữa thì vẫn không nhìn thường vào hai chữ duyên phận.

6. Chúng ta cùng thở chung không khí, sống trên cùng một đất nước, có thời gian cùng một thành phố… khoảng cách rất gần nhưng lòng người lại rất xa…:) Duyên phận đã kết thúc, rất gần nhau nhưng có lẽ cả đời không gặp lại nhau nữa.

7. Thành phố nhỏ như thế mà tìm mãi không thấy, khi hai bàn tay đã buông rời nhau thì tìm một bàn tay khác có thể nắm chặt tay mình không buông chứ không phải ở nơi đông đúc có hai bàn tay ta buông rời nhau, và một khi đã mất thì đừng cố gắng tìm lại nữa…

8. Trái đất tròn, lòng người lại rộng lớn … Liệu có đủ kiên nhẫn đi hết vòng tròn đó để gặp nhau?

9. Có duyên mới gặp, có nợ mới yêu. Đủ duyên sẽ gặp lại, đủ nợ sẽ tìm về…

10. Có đôi khi duyên phận giữa người và người chỉ có thể xác định bằng thời gian.

11. Mọi người mà chúng ta gặp không phải là ngẫu nhiên. Họ đi ngang qua cuộc sống ta là có một lý do.

12. Nhân sinh có gặp gỡ và chia ly, đã gặp nhau là duyên phận, không có đúng sai, không tốt hay xấu.

13. Gặp nhau được là một định mệnh và đi qua đời cũng là một định mệnh, món quà của cuộc sống. Đôi khi chỉ cần nhìn lại, người ta cũng có lý do để cười.

14. Mọi sự tùy duyên, nếu bạn thật xinh đẹp và tự tin, bạn sẽ có người tốt hơn đến và mang lại hạnh phúc cho bạn.

15. Con đường mà duyên phận đã sắp đặt không phải bởi khoảng cách xa mà là khó gặp, cũng không phải do khoảng cách gần mà không có tia lửa nổ ra. Nếu bạn có duyên thì dù đi dạo quanh cũng sẽ theo bạn.

Mọi sự tùy duyên, điều gì qua đi thì hãy buông và tặng thứ còn lại cho người khác để nó đi. Hãy đối diện một cách bình tĩnh, quý trọng tất cả mọi thứ hiện tại, chỉ có như vậy ta mới sống tự nhiên, thản nhiên.

Còn nếu ta cố gắng giữ chặt, ta sẽ sống mãi trong sự tuyệt vọng và tâm trạng sẽ trở nặng. Đó là thông điệp mà các câu nói hay về duyên phận trong tình yêu và cuộc sống trên đây muốn chia sẻ.

Related Posts